Tin tức bất động sản nổi bật đầu tháng 10/2020 từ Phúc Land Group

Nhằm cung cấp thêm nhiều thông tin cho khách hàng quan tâm bất động sản, Phúc Land Group mở thêm chuyên mục cung cấp thông tin bất động sản nổi bật, giúp khách hàng luôn có thông tin mới nhất nóng hổi nhất trên thị trường bất động sản.

Trong bản tin bất động sản lần này sẽ bao gồm các thông tin sau:

  1. Danh sách 5 tuyến đường ở Sài Gòn được đề xuất làm phố đi bộ
  2. Tham khảo Biểu đồ số lượng chung cư tại 24 Quận/Huyện TP.HCM, đâu là quận có nhiều chung cư nhất ở Hồ Chí Minh đến T10/2020
  3. CẢNH BÁO một dự án đất nền “ma” tại Quận 10: Người dân hết sức cẩn thận!

1.Danh sách 5 tuyến đường ở Sài Gòn được đề xuất làm phố đi bộ

Nhằm mục đích thu hút du lịch và phát triển kinh tế đêm, Sở GTVT đề xuất xây dựng 5 tuyến đường dưới đây thành các tuyến phố đi bộ, bên cạnh 2 tuyến phố đi bộ hiện hữu là Bùi Viện và Nguyễn Huệ.

Theo phương án của đơn vị xây dựng đề án là Trung tâm quản lý khai thác hạ tầng (Sở Giao thông Vận tải TPHCM) 5 tuyến đường được đề xuất thành tuyến phố đi bộ, gồm: Đồng Khởi, Lê Lợi, Hàm Nghi, Thái Văn Lung và Thi Sách. Đây là các đường nằm trong khu vực có mạng lưới giao thông công cộng tương đối phát triển, giúp hạn chế xe cá nhân và là cơ sở để hình thành phố đi bộ.

Cụ thể, nơi đây có hơn 50 tuyến xe buýt tỏa đi khắp thành phố. Tương lai 11 tuyến tàu điện (dài 160 km) đều chạy qua, kết nối giao thông với 5 con đường được đề xuất. Năm 2025 khi cả Metro số 1 và Số 2 đều hoạt động, khu vực nhà ga chợ Bến Thành, Nhà hát thành phố, Hàm Nghi thành những điểm đầu mối giao thông, mỗi năm đón hàng triệu khách bộ hành…

phố đi bộ hồ chí minh

2.Tham khảo Biểu đồ số lượng chung cư tại 24 Quận/Huyện TP.HCM, đâu là quận có nhiều chung cư nhất ở Hồ Chí Minh đến T10/2020

Phúc Land Group (www.diaocphucland.vn) gửi đến bạn biểu đồ số lượng chung cư tại TP.HCM, theo đó Quận 2 đang chiếm tỷ trọng lớn về số lượng với hơn 80 chung cư đã, đang và sắp triển khai. Dữ liệu theo như Phúc Land nhận xét khá tương đồng với số liệu từ các kênh khác đưa ra như Chợ Tốt hay Bất Động Sản, tuy nhiên Rever có biểu đồ khá dễ hình dung giúp bạn đọc dễ nắm bắt được số lượng chi tiết các chung cư trong khu vực.

Theo dữ liệu của Rever, hiện TP.HCM đang có khoảng 560 chung cư, bao gồm các chung cư đã hiện hữu, đang triển khai và sắp triển khai trong tương lai.

Nhìn vào biểu đồ có thể thấy Quận 2 chiếm ưu thế vượt trội với khoảng 82 chung cư, Quận 7 xếp sau với 51 chung cư. Xếp ở thứ ba là hai khu vực Quận 9 và Bình Thạnh với mỗi khu vực khoảng 38 chung cư.

Trong số các Huyện của TP.HCM thì huyện Bình Chánh chiếm số lượng vượt trội với 28 chung cư, huyện Nhà Bè xếp sau với 17 chung cư, các huyện còn lại gồm Hóc Môn, Củ Chi và Cần Giờ số lượng chung cư chỉ đếm trên đầu ngón tay. (Số liệu tính đến T10/2020)

số lượng chung cư các quận tại hồ chí minh

Biểu đồ số lượng chung cư tại TPHCM

3.CẢNH BÁO một dự án đất nền “ma” tại Quận 10: Người dân hết sức cẩn thận!

Một dự án đất nền “ma” mang tên “Đất Vàng LeGa Fashion Q10” đang được rao bán trên mạng xã hội với mức giá chỉ 55 triệu đồng/m2. UBND Quận 10 vừa thông báo quận chưa tiếp nhận hồ sơ pháp lý về dự án này và đưa ra cảnh báo người dân không nên giao dịch.

Mới đây, UBND Quận 10 (TP.HCM) phát đi thông báo, cảnh báo người dân không nên giao dịch tại dự án mang tên LeGa Fashion (địa chỉ tại đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10).

Theo UBND Quận 10, hiện nay trên trang Facebook có tên “Đất Vàng LeGa Fashion Q10” đăng một số thông tin quảng cáo khai trương Dự án đất nền nhà phố – mặt tiền đường Ba Tháng Hai, trong đó có đính kèm hình ảnh khu đất tại số 502 (số cũ 106) đường Ba Tháng Hai.

Trang Fanpage này còn đưa ra bảng giá rao bán đất tại dự án chỉ từ 55 triệu đồng/m2. Một mức giá rẻ không tưởng tại khu đất vàng Quận 10. Bên cạnh đó là những lời quảng cáo hoa mỹ như: “Cuộc sống xanh giữa lòng đô thị”; “Tích hợp những tiện ích vượt trội 5 sao đạt chuẩn Singapore”…

Tuy nhiên, UBND Quận 10 khẳng định, theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu nhà ở và Tài sản khác gắn liền với đất số BB971036 do Sở Tài nguyên và Môi trường cấp ngày 6/8/2010 cho Công ty Cổ phần Giày da và May mặc xuất khẩu LEGAMEX, theo pháp lý sử dụng đất thì lô đất trên sử dụng vào mục đích đất cơ sở sản xuất kinh doanh.

Hiện UBND Quận 10 chưa nhận được pháp lý để triển khai dự án đất nền mặt tiền tại khu đất này.

Tại Quyết định số 4450/QĐ-UBND ngày 19/8/2013 của UBND TP.HCM về duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị (quy hoạch phân khu) tỉ lệ 1/2000 khu dân cư Phường 14 (quy hoạch sử dụng đất – kiến trúc – giao thông) thì khu đất có kí hiệu C4 là đất thương mại dịch vụ.

Trước những thông tin quảng cáo sai sự thật, UBND Quận 10 thông báo đến cá nhân, tổ chức trong và ngoài địa bàn quận được biết nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tránh thiệt hại về tài sản khi tham gia các giao dịch mua bán, đầu tư, sang nhượng tài sản đất nền, không để phát sinh tình trạng lôi kéo, phát triển khách hàng, nhà đầu tư tại khu đất nêu trên.

Nguồn bài viết: <Xem thêm>

MKT: 0969.214.214 - KD: 0928.178.178