Tin tức bất động sản nổi bật tháng 09/2020 từ Phúc Land Group (diaocphucland.vn)

Nhằm cung cấp thêm nhiều thông tin cho khách hàng quan tâm bất động sản, Phúc Land Group mở thêm chuyên mục cung cấp thông tin bất động sản nổi bật, giúp khách hàng luôn có thông tin mới nhất – nóng hổi nhất trên thị trường bất động sản.

Trong bản tin bất động sản lần này sẽ bao gồm các thông tin sau:

  1. Tháng 9/2020, TP.HCM sẽ khai trương Phố Đi Bộ Chợ Nguyễn Tri Phương tại Quận 10 dài hơn 100 mét
  2. TP.HCM chọn khu Trường Thọ làm trung tâm của thành phố Thủ Đức
  3. Sẽ chi 2.200 tỷ đồng xây cầu nối TP HCM với Đồng Nai

1.Tháng 9/2020, TP.HCM sẽ khai trương Phố Đi Bộ Chợ Nguyễn Tri Phương tại Quận 10 dài hơn 100 mét

Tuyến phố đi bộ, ẩm thực, mua sắm nằm tại Quận 10 với chiều dài hơn 100 mét hiện đang được triển khai thi công, dự kiến khai trương chính thức vào tháng 9/2020 tới đây. Đây là tuyến phố đi bộ thứ ba tại TP.HCM, sau phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện.

Theo UBND quận 10, tuyến phố đi bộ được thiết kế với chiều dài hơn 100 m, bắt đầu từ ngã ba Nguyễn Lâm – Bà Hạt đến Nguyễn Lâm – Nhật Tảo. Điểm nhấn của tuyến phố đi bộ này là khu vực xung quanh kỳ đài Quang Trung nằm trên đường Nguyễn Lâm.

Dự kiến Phố đi bộ Quận 10 sẽ nằm ngay trước cửa chợ Nguyễn Tri Phương, đánh giá sẽ cực kì thu hút nhiều khách hàng là sinh viên – học sinh tại khu vực Quận 11, Quận 10 cũng như Quận 5 đổ dồn về khu vực này!

Theo dự kiến, tại phố đi bộ Quận 10 sẽ có 48 gian hàng ẩm thực, đồ lưu niệm cùng với các hoạt động văn hóa, âm nhạc đường phố, trò chơi… Thời gian mở cửa tuyến phố từ 18 giờ đến 23 giờ mỗi ngày. Vào khung giờ này, tuyến đường Nguyễn Lâm sẽ hạn chế xe ra vào phố đi bộ.

phố đi bộ quận 10 ở đâu

Vị trí tuyến phố đi bộ Quận 10 với chiều dài hơn 100 mét. Ảnh mô phỏng từ Google Map

Về phương án thiết kế phố đi bộ Quận 10 trước đó đã được UBND quận duyệt trong tháng 6. Bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 8, quận 10 đã tổ chức triển khai thi công tuyến phố đi bộ, dự kiến đến tháng 9 tới sẽ khánh thành phố đi bộ. Trong tháng 6 và 7, địa phương cũng đã triển khai cho các hộ dân đăng ký kinh doanh và tổ chức xét duyệt, công khai danh sách đối tượng được duyệt.

UBND quận 10 cho biết, phố đi bộ ra đời sẽ góp phần tạo không gian vui chơi, mua sắm cho người dân khắp nơi, ngoài ra, tại phố đi bộ này sẽ không cho phép kinh doanh đồ uống có cồn để đảm bảo an ninh trật tự.

Đối tượng kinh doanh tại khu phố sẽ là các đơn vị kinh doanh ẩm thực có thương hiệu, uy tín trong và ngoài quận. Bên cạnh đó, các hộ dân, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 6, quận 10 cũng được tham gia. Một số ngành hàng khác là quần áo, túi xách, giày dép, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm… sẽ góp phần làm phong phú thêm cho con phố. Đặc biệt, các gian hàng thức ăn, giải khát sẽ không được kinh doanh thức uống có cồn và thực phẩm tươi sống chưa qua chế biến.

2.TP.HCM chọn khu Trường Thọ làm trung tâm của thành phố Thủ Đức

Tại cuộc họp Đại hội Đảng bộ quận Thủ Đức (TP.HCM) diễn ra sáng ngày 24/8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, phường Trường Thọ (quận Thủ Đức) được chọn làm khu đô thị trung tâm của Thành phố Thủ Đức trong tương lai.

Tại cuộc họp, ông Phong cũng cho biết, Trung ương đã chấp thuận chủ trương của TP.HCM về việc thành lập Thành phố Thủ Đức trên cơ sở sáp nhập 3 quận (quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức).

Trong quy hoạch, phường Trường Thọ (tọa lạc tại quận Thủ Đức) đã được lựa chọn làm khu đô thị trung tâm của Thành phố Thủ Đức mới trong tương lai. Do đó, quận Thủ Đức cần phối hợp chặt chẽ với các sở ngành, hỗ trợ thủ tục đầu tư xây dựng khu đô thị tương lai Trường Thọ, hình thành Trung tâm công nghệ giáo dục ĐHQG TP.HCM – đây là một trong những điểm nhấn của TP Thủ Đức trong thời gian tới.

Có thể nói với lợi thế vị trí địa lý thuận lợi ở nơi cửa ngõ, khu Trường Thọ rất phù hợp để phát triển cả 3 loại hình giao thông như: giao thông đường thủy, giao thông đường bộ và giao thông đường trên cao Metro. Quy hoạch 1/2000 của Khu đô thị Trường Thọ cũng được xem xét điều chỉnh để sớm thực hiện loạt dự án của thành phố Thủ Đức.

thành phố thủ đức

Bản đồ ranh giới khu Trường Thọ (Quận Thủ Đức) – Nơi được chọn làm trung tâm của thành phố Thủ Đức trong tương lai

Cũng tại cuộc họp Đại hội Đảng bộ quận Thủ Đức, Chủ tịch UBND TPHCM cũng lưu ý thêm, quận Thủ Đức là thành phần của Thành phố Thủ Đức, nằm ở cửa ngõ phía Đông, có đường Phạm Văn Đồng, xa lộ Hà Nội xuyên suốt qua địa bàn quận kết nối với cao tốc TP.HCM – Long Thành, cao tốc TP.HCM – Trung Lương…

Với vị thế thuận lợi như vậy, quận cần đặc biệt quan tâm đến phát triển hạ tầng, nhất là hạ tầng dịch vụ, hạ tầng công nghiệp, hạ tầng viễn thông. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến hạ tầng giao thông, trước mắt hoàn thành dứt điểm các công trình của nhiệm kỳ 2015 – 2020 hiện chưa hoàn thành. Về quản lý đô thị, ông Phong chỉ đạo quận cần hạn chế đến mức thấp nhất việc điều chỉnh quy hoạch cây xanh sang đất ở, đất thương mại dịch vụ, đồng thời tăng cường mảng xanh tại các công viên, các tuyến đường để quận có thể trở thành một hình mẫu về phát triển mảng xanh ở cửa ngõ phía Đông….

Liên quan đến việc TP.HCM lấy tên “thành phố Thủ Đức”, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, tên thành phố Thủ Đức chỉ là tên tạm thời và có thể thay đổi trong tương lai. Ông cho rằng tên gọi thành phố Thủ Đức phù hợp với bối cảnh khi quận 2, 9, Thủ Đức được tách ra từ quận Thủ Đức cũ. “Để có tên chính thức cho đơn vị hành chính này, thành phố cần lấy ý kiến người dân rồi mới quyết định”, người đứng đầu chính quyền TP.HCM chia sẻ. Theo thông tin từ người đứng đầu UBND TP.HCM, thành phố Thủ Đức sẽ có HĐND thành phố riêng biệt. UBND của 3 quận sẽ sáp nhập vào 1 đầu não duy nhất là UBND thành phố Thủ Đức.

3.Sẽ chi 2.200 tỷ đồng xây cầu nối TP HCM với Đồng Nai

Cầu Nhơn Trạch bắc qua Đồng Nai nối TP HCM, dài hơn 2 km, rộng 19,5 m cho 6 làn xe, tổng vốn hơn 2.200 tỷ đồng giúp giảm áp lực giao thông và tăng liên kết vùng.

Ngày 11/9, Tổng công ty đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long (Bộ Giao thông Vận tải – chủ đầu tư) cho biết đang đẩy nhanh việc thiết kế cầu Nhơn Trạch để năm 2021 khởi công dự án và hoàn thành năm 2024.

Công trình nằm trong dự án đầu tư đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch (giai đoạn một), thuộc dự án đường Vành đai 3 TP HCM. Cầu có tĩnh không cao 30,5 m, thiết kế khoang thông thuyền 110 m đáp ứng tàu tải trọng 5.000 tấn chạy phía dưới.

Việc xây cầu Nhơn Trạch giúp rút ngắn hành trình từ Đồng Nai đến TP HCM và Bình Dương. Cầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, giảm áp lực giao thông ở cầu Đồng Nai và các tuyến đường nội đô TP HCM.

Ngoài ra, dự án cũng góp phần hoàn chỉnh hệ thống đường Vành đai 3 theo quy hoạch chi tiết được Thủ tướng phê duyệt nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ.

cầu nhơn trạch đồng nai

Ba dự án cầu nối TP HCM với Đồng Nai. Đồ họa: Khánh Hoàng/VnExpress

Đường Vành đai 3 tại TP HCM dài hơn 90 km, quy hoạch từ 6 đến 8 làn xe, trong đó giai đoạn một 6 làn xe. Dự án chia làm 4 đoạn: Tân Vạn – Nhơn Trạch, Tân Vạn – Bình Chuẩn, Bình Chuẩn – quốc lộ 22 và từ quốc lộ 22 đến cao tốc TP HCM – Trung Lương cùng cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Theo Tổng công ty đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch dài khoảng 35 km hiện có 4 tiểu dự án. Trong đó dự án 1A (từ tỉnh lộ 25B đến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây) dài 8,7 km, sẽ thực hiện bằng vốn ODA (đầu tư nước ngoài), tổng mức đầu tư 5.329 tỷ đồng. Trong đó chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 625 tỷ đồng, tách thành tiểu dự án riêng do địa phương thực hiện.

Dự án 1B từ cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đến nút giao trạm 2 (xa lộ Hà Nội) dài gần 9 km, sẽ đầu tư theo hình thức BOT với tổng vốn gần 4.000 tỷ đồng. Trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 1.053 tỷ đồng do địa phương thực hiện và nhà đầu tư chi trả.

Hai tiểu dự án còn lại là 2A (từ cao tốc Bến Lức – Long Thành đến Tỉnh lộ 25B) và 2B (từ cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đến nút giao Tân Vạn) hiện chưa xác định được phương thức và nguồn vốn đầu tư.

Cũng trên sông Đồng Nai, cách dự án cầu Nhơn Trạch hơn 5 km, dự án cầu Cát Lái thay cho phà Cát Lái, kết nối Đồng Nai và TP HCM, vốn đầu tư dự kiến 7.200 tỷ đồng, nhiều năm qua được người dân chờ đợi. Sau khi Thủ tướng đồng ý triển khai dự án, mới đây hai Sở Giao thông Vận tải (Đồng Nai và TP HCM) đã có buổi làm việc bàn phương án xây cầu.

Sau khi xem xét các phương án, hai sở cơ bản ủng hộ việc xây dựng cầu Cát Lái dài 3.782 m, phần cầu chính dài 650 m, quy mô 6 làn xe. Điểm đầu kết nối với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành tại xã Phước Khánh (Nhơn Trạch), vượt sông Đồng Nai và kết nối vào đường Vành đai 2 – TP HCM (cách đường dẫn cầu Phú Mỹ khoảng một km và cách nút giao Mỹ Thủy khoảng 2,3 km).

MKT: 0969.214.214 - KD: 0928.178.178